Nhật Bản mở cửa với 10.000 điều dưỡng viên người Việt

2/22/2019 4:26 AM

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tuyển 10.000 y tá điều dưỡng từ Việt Nam trước mùa hè 2020 nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động của nước này.

Theo Asia Nikkei Review, Nhật Bản và Việt Nam dự kiến sẽ ký bản ghi nhớ dự án hợp tác này sớm nhất trong năm nay. Kế hoạch tuyển dụng này nằm trong chương trình “Sáng kiến Sức khỏe Con người Châu Á” do Tokyo phát động nhằm cung cấp kiến thức và chuyên môn trong chăm sóc y tế, phúc lợi xã hội cho những nước châu Á già hóa.

Trong giai đoạn đầu, Nhật Bản dự định tuyển 3.000 lao động Việt trong một năm. Sau đó, chương trình sẽ mở rộng lên 10.000 người trong 2 năm. Tokyo sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính để người Việt học tiếng. Qua việc đặt ra con số mục tiêu cụ thể, chính phủ Nhật Bản hy vọng sẽ đẩy nhanh tiến độ cho kế hoạch.

Nhat Ban mo cua voi 10.000 dieu duong vien nguoi Viet hinh anh 1
Điều dưỡng viên người Việt được đào tạo tại Tokyo. Ảnh: Asia Nikkei.

Hồi tháng 10/2017, Nhật Bản bắt đầu tuyển lao động người Việt trong ngành y tế qua chương trình đào tạo thực tập chuyên môn mở rộng. Những người có thể nói tiếng Nhật giao tiếp có thể xin được thị thực thời hạn lên tới 5 năm. Chính phủ cũng sẽ thiết kế chương trình mới cho phép những người hoàn thành khóa đào tạo được ở lại thêm 5 năm nữa.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thể tận dụng cơ hội này do các yêu cầu ngôn ngữ khắt khe đòi hỏi họ phải tiêu tốn chi phí lớn cho việc học ngoại ngữ. Chuyến đi tới Nhật Bản có thể quá sức với người lao động bởi họ buộc phải về nước nếu kỹ năng giao tiếng tiếng Nhật không đạt trình độ yêu cầu trong năm ở đầu tiên.

Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Phenikaa tuyển sinh năm học 2019-2020 với hai hình thức

  • Xét tuyển theo học bạ THPT: Tổng điểm tổng kết của 3 môn theo khối, lớp 12, đạt từ 15 điểm trở lên.
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: 13,0 điểm trở lên

CHỈ CẦN BẠN TỐT NGHIỆP THPT, BẠN ĐÃ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA XÉT TUYỂN. Hãy đăng ký trực tuyến và liên lạc với chúng tôi ngay cả khi bạn không đăng ký nguyện vọng năm nay để hiện thực hóa ước mơ học đại học của bạn
Những giấy tờ cần có để tiến hành xét tuyển bao gồm

– Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (Tải link tại đây)
– 01 Bản công chứng phiếu báo điểm thi tốt nghiệp THPT; (nếu xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia)
– 01 Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;
– 01 Bản sao công chứng học bạ THPT; (nếu xét học bạ)

– 01 Bản sao Giấy khai sinh có công chứng;
– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có ưu tiên);
– 04 ảnh 3×4;
– 02 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
Toàn bộ hồ sơ trên có thể
1. Nộp trực tiếp tại: Khoa Điều dưỡng- Đại học Đại học Phenikaa- P201 A1, Trường Đại học Đại học Phenikaa- Yên nghĩa- Hà Đông- Hà nỘi
2. Gửi bưu điện về theo địa chỉ: Thạc sỹ Nguyễn Văn Hải- Khoa Điều dưỡng- Đại học Phenikaa- Yên nGhĩa- Hà Đông- Hà nội
ĐT: 0908590031
Ngay sau khi nhận được hồ sơ, Khoa Điều dưỡng sẽ tiến hành xét và gửi ngay giấy báo trúng tuyển đến thí sinh qua đường bưu điện
Cuối mỗi bài viết đều có phần đăng ký thông tin Họ tên, Ngày sinh, Điện thoại, Địa chỉ liên hệ với thí sinh thí sinh có thể nhập ngay thông tin và gửi tới Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Phenikaa.
Hãy Đăng ký ngay và gửi hồ sơ để trở thành tân sinh viên Điều dưỡng- Đại học Phenikaa
Vui mừng chào đón các bạn