Lãnh đạo các Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhật Bản thăm và làm việc với trường Đại học Phenikaa

2/22/2019 4:30 AM

Chiều ngày 29/11/2018, đoàn công tác gồm 20 thành viên là lãnh đạo các Trung tâm chăm sóc người cao tuổi đến từ Nhật Bản do ông Tanaka Yasushi – Giám đốc Công ty Nghiên cứu Dịch vụ Phúc lợi Y tế Bảo hiểm HMS làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Khoa Điều dưỡng, trường Đại học Phenikaa để trao đổi hợp tác giáo dục đào tạo và tuyển dụng việc làm.

Tham dự và làm việc với đoàn có Ông Nguyễn Cảnh Toàn – Tổng Giám đốc Công ty Kyodai; ThS.BSCKII Đinh Ngọc Đệ – Trưởng khoa Điều dưỡng, TS. Phạm Thị Thu Hương – Phó trưởng khoa và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng.

Đoàn công tác đến từ Nhật Bản chụp ảnh cùng CBGV trường Đại học Phenikaa

Tại buổi làm việc, ThS.BSCKII Đinh Ngọc Đệ thay mặt Nhà trường đã có bài phát biểu giới thiệu với đoàn công tác Nhật Bản về Trường Đại học Phenikaa với hơn 11 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời giới thiệu về định hướng phát triển của Nhà trường nói chung và khoa Điều dưỡng nói riêng trong thời gian sắp tới, Thầy cũng bày tỏ mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác cụ thể, thiết thực về lĩnh vực giáo dục – đào tạo và tuyển dụng việc làm từ các Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản. Ông Tanaka Yasushi, Trưởng đoàn công tác cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ Trường Đại học Phenikaa trong một số dự án giáo dục – đào tạo và tiếp nhận sinh viên của khoa sang làm việc tại các Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản.

Sau đó, đoàn công tác đã đi thăm quam một số cơ sở vật chất của Trường như Thư viện, Phòng thực hành – thí nghiệm và tiếp xúc phỏng vấn giảng viên, sinh viên khoa Điều dưỡng có nhu cầu đi Intership – chương trình thực tập tại Nhật Bản.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên hy vọng sẽ thiết lập và thực hiện thành công sự hợp tác về lĩnh vực giáo dục đào tạo và tuyển dụng việc làm trong thời gian tới. Trong tháng 12/2018 đoàn công tác phía Nhật Bản sẽ tiếp tục tiến hành phỏng vấn trực tiếp với sinh viên khoa Điều dưỡng đang theo học chương trình đào tạo năm thứ tư vào ngày 5/12 và phỏng vấn qua Internet vào ngày 06/12.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: